Sự khác nhau giữa xì gà mini và thuốc lá

Nhiều người không phân biệt được xì gà mini (cigarillos) thì có gì khác với thuốc lá vì thoạt nhìn bên ngoài chúng khá giống nhau về kích thước. Theo Cigar Mini thì sự khác biệt nằm ở những điểm sau:

Sự khác nhau giữa xì gà mini và thuốc lá

Sự khác nhau giữa xì gà mini và thuốc lá

+ Thuốc lá được làm từ lá thuốc lá được thái sợi, cuốn lại định hình bằng giấy. Lá thuốc lá trong xì gà mini thường để nguyên không thái, vỏ bọc ngoài cũng là lá thuốc lá.

+ Xì gà mini thường to hơn thuốc lá 1 chút xíu.

+ Do làm 100% từ lá thuốc lá nên xì gà cháy chậm hơn thuốc lá (dùng lá quấn ngoài bằng giấy) và tàn thường cứng khó bị rơi gây hơn khi hút

+ Hút xì gà mini người ta không rít khói vào phổi mà chỉ nhả khói ra miệng hoặc mũi để thưởng thức hương vị, hút thuốc lá thì thường rít vào phổi để lấy nicotin còn hương thơm thường là do tẩm ướp thì người ngồi xung quanh hưởng.

+ Những người nghiện xì gà dễ mắc bệnh ung thư khoang miệng và vòm họng trong khi những người nghiện thuốc lá dễ mặc bệnh ung thư phổi

 

Trước cuộc chiến tranh Krym (Nga – Pháp năm 1854 – 1856), hầu hết các quốc gia dùng tiếng Anh chưa biết đến thuốc lá điếu. Chỉ đến khi các binh sĩ người Anh thời đó bắt chước các đồng nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ (Đế chế Ottoman) sử dụng giấy in báo để cuốn thuốc lá hút, thuốc lá mới bắt đầu kỷ nguyên bành trướng rộng rãi ra khắp thế giới từ đó. Xì gà mini ra đời trong thế giới hiện đại để đáp ứng nhu cầu thưởng thức thuốc chất lượng cao hơn nhưng lại có ít thời gian của đại đa số bộ phận người dân.

Cigar Mini – Sự khác nhau giữa xì gà mini và thuốc lá

 

 

Add your comment